สโมสรที่มีโชคกับนักฟุตบอลบราซิล

สโมสรในพรีเมียร์ลีกนั้นสมัยก่อนนักฟุตบอลที่มาจากอเมริกาใต้โดยเฉพาะบราซิลนั้นมักจะปรับตัวไม่ได้ต้องย้ายหนีอยู่เสมอ

 ไม่ว่าจะเพราะเป็นสภาพอากาศที่มีฝนตกบ่อยครั้ง อากาศหนาวมีหิมะมากกว่าประเทศยุโรปใต้อย่างสเปนและอิตาลี แต่ในในช่วงเวลาที่ผ่านมานักฟุตบอลบราซิลพยามเล่นในอังกฤษให้ได้นานขึ้น เพราะที่นี่เงินดีกว่าอิตาลีและสเปนเราลองมาดูกันว่าสโมสรไหนซื้อนักเตะบราซิลมาแล้วคุ้มค่าบ้าง
 
1. เชลซีเป็นสโมสรที่นำนักฟุตบอลต่างชาติเข้ามาจำนวนมากในยุคของเคน เบสท์เป็นประธานต่อมาจนถึงโรมัน ฮับบราโมวิซ พวกเขาได้นักฟุตบอลบราซิลที่เล่นคุ้มและขายได้ราคาดีอย่างออสการ์ ,ดาวิด หลุยส์ และวิลเลี่ยน ที่มักจะลงมาพลิกเกมได้เสมอ
 
2.มิดเดิ้ลสโบรห์ เป็นสโมสรที่นำจูนินโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลเข้ามาและปลุกกระแสบราซิลในพรีเมียร์ลีก ช่วงทศววรษ1990 และตามมาอีกหลายคนอย่างบรังโก้, เอเมอร์สันและโดริว่า มีเพียงเอเมอร์สันที่หนีกลับบ้าน นอกนั้นเล่นกับทีมได้เป็นอย่างดี และพาสโมสรแห่งนี้ไปลุยฟุตบอลยุโรปได้ครั้งแรก
3.ลิเวอร์พูล แทบไม่น่าเชื่อว่าลิเวอร์พูลสโมสรที่ไม่เคยจ้างนักเตะจากอเมริกาใต้เลยในช่วงทศววรษ1990 จะกลายเป็นทีมที่มีนักเตะบราซิลเป็นคีย์แมน โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน,ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กลายเป็นนักฟุตบอลที่ทีมหงส์แดงขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว พวกเขายิงประตูสำคัญได้ตลอด
 
4.อาร์เซน่อล ทีมที่ใช้นักเตะต่างชาติมากกว่าอังกฤษในช่วงหนึ่งเคยถึงกับไม่มีนักเตะอังกฤษลง11ตัวจริง แน่นอนว่าพวกเขาเคยมีนักเตะบราซิลอย่าง กิลเบอร์โต้ ซิลวา,เอดู และซิลวิญโญ่ที่สร้างชื่อในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ทำสถิติไม่แพ้ใครตลอด1ฤดูกาลมาแล้ว